TP HCM ra mắt sáng kiến Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh

Trần Thị Ngọc Hoài - 08/03/2017

Nhằm củng cố, kết nối và hỗ trợ những phụ nữ khởi nghiệp ở Việt Nam, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh (SIHUB) phối hợp với Sáng kiến Hỗ trợ Tư nhân vùng Mekong (MBI) đã ra mắt sáng kiến Mạng lưới hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE) vào ngày 8/3, tại TP HCM.

Đội ngũ sáng lập của WISE

WISE được xây dựng với định hướng trở thành mạng lưới kết nối tốt nhất dành cho các phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh ở Việt Nam, sau đó mở rộng ra khu vực Mekong. Mạng lưới này hoạt động dựa trên nền tảng trực tuyến, nơi mà các thành viên có thể cập nhật và trao đổi thông tin về các lĩnh vực kinh doanh.

Chương trình cũng sẽ kết nối các thành viên lại với nhau thông qua những cuộc gặp gỡ thực tế, các sự kiện, hội thảo, các chương trình ươm tạo, tăng tốc doanh nghiệp, các buổi tham quan học hỏi và giới thiệu đối tác.

Phát biểu lại lễ ra mắt, Bà Từ Thu Hiền, Giám đốc MBI cho biết, “WISE sẽ được bắt đầu ở TP HCM, sau đó mở rộng ra cả nước và các nước trong khu vực Mekong. Vì Vậy, mọi phụ nữ có ước mong khởi nghiệp, có nhu cầu và tham vọng khởi nghiệp đều có thể trở thành thành viên của mạng lưới.” 

Doanh nhân nữ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi khởi nghiệp kinh doanh

Bên cạnh các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về những khó khăn thách thức mà phụ nữ khởi nghiệp phải đối mặt. WISE cũng sẽ kết nối với những đối tác và tổ chức có thể cung cấp các chương trình hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp. Liên tục ghi nhận những yêu cầu và phản hồi từ những thành viên thông qua nền tảng online cũng như qua các cuộc khảo sát. Từ đó, mạng lưới có thể nhanh chóng cung cấp những thông tin có giá trị nhằm thiết kế nên những chương trình hỗ trợ hiệu quả hơn.

Đại diện các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phụ nữ Việt Nam khởi nghiệp

Trong chương trình, 12 tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đã ký kết thỏa thuận hợp tác về thực hiện các chương trình hành động thiết thực nhất hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp do phụ nữ đứng đầu.

TIN LIÊN QUAN