MIST chi 10.000 USD hỗ trợ startup ngành Du lịch

Trần Thị Ngọc Hoài - 09/03/2017

Từ nay đến hết 27/3, các dự án khởi nghiệp lĩnh vực du lịch sẽ có cơ hội nhận được 10.000 USD khi tham gia vào hai chương trình Vườn ươm Du lịch vùng Mekong do chương trình Sáng kiến Hỗ trợ khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong (MIST) ra mắt vào sáng 9/3, tại TP HCM.

Theo ban tổ chức, “Chương trình vườn ươm khởi nghiệp du lịch” sẽ chấp nhận các ý tưởng kinh doanh dưới cả hình thức công nghệ du lịch và mô hình truyền thống của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong giai đoạn đầu.

Còn “Chương trình vườn ươm tiếp cận thị trường” hoan nghênh các doanh nghiệp lữ hành quốc tế lớn hơn đang cần hỗ trợ để thâm nhập thị trường khu vực.

Để được hỗ trợ, các ý tưởng kinh doanh phải chứng minh sẽ tạo ra nhiều việc làm, ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển bền vững cho ngành du lịch tại Campuchia, Lào, Myanamar và Việt Nam.

Đại diện các doanh nghiệp khởi nghiệp được lựa chọn vào chương trình Vườn ươm khởi nghiệp du lịch của MIST sẽ tham dự hội trại (mini bootcamp). Tại đây, họ sẽ phát triển các kế hoạch kinh doanh của mình. Các dự án tốt nhất tại mỗi nước sẽ nhận được giải thưởng sáng tạo của MIST trị giá 10.000 USD, ba giải nhì, mỗi giải 7.000 USD. Đại diện các dự án kinh doanh của Chương trình Vườn ươm tiếp cận thị trường của MIST sẽ được tham gia vào chuyến đi thực tế tới các thị trường khu vực sông Mê Kông, được tập huấn, tìm hiểu thị trường khu vực và được giới thiệu tới mạng lưới cung cấp dịch vụ cùng các bên liên quan.

Các dự án tham gia chương trình vườn ươm của MIST cũng sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng trước các nhà đầu tư, các chương trình vườn ươm toàn cầu và lãnh đạo ngành du lịch tại Diễn đàn du lịch Mekong vào tháng 6/2017 và Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương vào tháng 11 tới. 

Được biết, MIST là chương trình được sáng lập bởi Văn phòng Điều phối Du lịch vùng Mekong (MTCO) và Sáng kiến Hỗ trợ Khu vực Tư nhân vùng Mekong (MBI). Chương trình được bảo trợ bởi các hiệp hội doanh nhân trẻ và hiệp hội khởi nghiệp tại Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam và tiếp nhận nguồn ngân sách tài trợ trong khu vực, sự cố vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Chính phủ Úc, Amadeur Next, Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương (PATA) và Quỹ Village Capital.  

TIN LIÊN QUAN