DropDeck giành quán quân Cuộc thi ENIGMA 2017

Trần Thị Ngọc Hoài - 10/04/2017

Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh với Blockchain – Enigma 2017” diễn ra tại TP HCM vào chiều 9/4, đã chứng kiến màn tranh tài đầy kịch tính của 7 đội thi xuất sắc nhất đến từ nhiều nơi trong cả nước. Cuộc thi do công ty Cadano Labo Việt Nam phối hợp với Saigon Innovation Hub, Hội tin học TP.HCM tổ chức.

Các đội thi tham gia thuyết trình tại vòng chung kết. Ảnh: Hà Thế An

Sau hơn 4 tháng triển khai với 6 tuần đào tạo tập trung, 7 đội thi xuất sắc nhất gồm: BKIT; Fund & Stock; Turing; Hanoi team; Nông Sản; Smart Resources và DropDeck; đã bước vào vòng chung kết cuộc thi ENIGMA 2017.

Tại đây, mỗi đội thi có 10 phút để thuyết trình ý tưởng và phản biện với Ban giám khảo. Dựa trên các tiêu chí tính Sáng tạo và độc đáo; giải pháp kỹ thuật; Tính khả thi trong kinh doanh; Khả năng mở rộng và tác động xã hội; Ban giám khảo sẽ chọn ra đội thi xứng đáng nhất cho ngôi vị quán quân.

Chung cuộc, DropDeck - nền tảng web hỗ trợ startup tìm kiếm và đánh giá cơ hội đầu tư mạo hiểm, chuẩn bị và trình bày thông tin theo cách tối ưu nhất mà nhà đầu tư mong muốn, đã xuất sắc vượt qua 6 đội thi còn lại để giành giải nhất của cuộc thi với phần thưởng là 1 chuyến giao lưu với cộng đồng startup tại Singapore. Đội Turing Team và BKIT lần lượt giữ vị trí thứ Nhì và Ba của cuộc thi.

Theo đại diện Ban tổ chức, 3 đội đứng đầu sẽ có cơ hội tham dự Triển lãm và Hội nghị khởi nghiệp HATCH!Fair 2017 (dự kiến diễn ra vào tháng 10/2017 tại TP.HCM).

Bên cạnh đó, các đội cũng sẽ có cơ hội tiếp xúc với các quỹ đầu tư, nhà đầu tư và chuyên gia Blockchain và CNTT đầu ngành nhằm tìm kiếm nguồn hỗ trợ khởi nghiệp.

TIN LIÊN QUAN