7 STARTUP THAM GIA GỌI VỐN TẠI VIISA INVESTMENT DAY

Trần Thị Ngọc Hoài - 12/04/2017

7/8 startup được lựa chọn vào chương trình đào tạo của Quỹ đầu tư tăng tốc khởi nghiệp VIISA đã có buổi thuyết trình về ý tưởng cũng như những chiến lược kinh doanh trước các nhà đầu tư và đội ngũ cố vấn tại Ngày hội đầu tư khởi nghiệp (VIISA Investment Day), diễn ra tại TP HCM vào ngày 11/4.

Ông  Adrian Tan, Giám đốc chương trình đào tạo của VIISA phát biểu tại sự kiện


Sau 4 tháng khởi động, VIISA - chương trình tăng tốc khởi nghiệp được điều hành bởi  FPT Ventures, Dragon Capital Group và Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) đã thu hút được 150 ý tưởng khởi nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó phần lớn ý tưởng đã được đưa vào thực tiễn kinh doanh tham gia đăng ký.

Trong đó, dựa trên các tiêu chí: có một đội ngũ mạnh để thực hiện ý tưởng kinh doanh; ý tưởng công nghệ đã được ứng dụng trên thực tế; khả năng mở rộng kinh doanh và phát triển bền vững trong tương lai, VIISA đã lựa chọn được 8 startup vào vòng đào tạo kéo dài 3 tháng.

Tại đây, mỗi startup được VIISA đầu tư 30.000 USD, cơ sở vật chất cần thiết và đào tạo những kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp như:  phát hiện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng; gọi vốn; bán hàng, …


Qua 3 tháng, 7/8 startup xuất sắc thuộc các lĩnh vực khác nhau như thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe, thời trang, …đã được lựa chọn và có buổi thuyết trình trước hàng chục nhà đầu tư trong và ngoài nước như: NSI Ventures, Spiral Ventures, Cocoon Capital và Golden Gate Ventures, .... về sản phẩm, chiến lược kinh doanh của mình để gọi vốn.

Ông Adrian Tan, Giám đốc chương trình đào tạo của VIISA nhận định, “Ngày hội đầu tư là kết quả của sự làm việc chăm chỉ của đội ngũ tư vấn, các startup trong chương trình đào tạo của VIISA trong suốt thời gian qua. Điều đó sẽ khuyến khích VIISA tiếp tục xây dựng thêm nhiều startup mới cho Việt Nam và khu vực".

Cũng tại sự kiện, VIISA đã chính thức công bố chương trình tuyển sinh startup khóa 2 và mở hệ thống đăng ký cho các startup tại website www.viisa.vn, bắt đầu từ 11/4. Khóa đào tạo thứ 2 của VIISA dự kiến sẽ được bắt đầu từ tháng 7/2017.

TIN LIÊN QUAN