Khởi nghiệp: “Đừng nói và hãy hành động”

Trần Thị Hằng, Trần Thị Ngọc Hoài - 21/02/2017

Đây là thông điệp do ông Sean Griffin, Co-Founder và CEO của Griffinworx gửi đến các startup nữ Việt Nam trong khuôn khổ Hội thảo “Build - A - Business - Ngày hội khởi nghiệp” diễn ra tối 16/2 tại Hà Nội.

Ông Sean Griffin là có hơn 22 năm kinh nghiệm trong kinh doanh và hỗ trợ khởi nghiệp, tham gia thành lập 21 doanh nghiệp và 3 tổ chức phi chính phủ trên thế giới. Ảnh: Internet

Chia sẻ tại hội thảo ông Sean Griffin cho rằng, phụ nữ nếu khởi nghiệp sẽ trở thành doanh nhân tốt hơn đàn ông. Bởi phụ nữ có nhiều tính cách và tố chất tốt như: nhạy cảm, tế nhị, làm việc nhóm tốt và kiên trì hơn.

Vấn đề là phụ nữ thường phải chịu nhiều áp đặt về thiên chức, nghĩa vụ, trách nhiệm, nên khả năng thành công không cao. Nếu phụ nữ Việt Nam vượt qua được những rào cản này thì sẽ tạo ra được nguồn lực rất lớn.

Lời khuyên của ông Sean Griffin dành cho các startup nữ là “Đừng nói và hãy hành động”. Khi khởi sự kinh doanh startup sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề thậm chí thất bại. Do đó, startup phải mạnh mẽ, kiên trì và không bao giờ chịu từ bỏ.

Hội thảo "Build-A-Business"  là chương trình hướng dẫn thông qua kinh nghiệm, được thiết kế để hỗ trợ các chủ doanh nghiệp nhằm khởi tạo và xây dựng một doanh nghiệp thực sự thông qua các bước đi mang tính phổ quát. Ảnh: BTC

Tại hội thảo, ông Sean Griffin đã giới thiệu công cụ diễn họa ý tưởng cho nhiều công ty, các cơ quan chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận cũng như các doanh nghiệp mới nổi. Qua đó, đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu của chính mình và tìm giải pháp tăng doanh thu.

Hội thảo "Build-A-Business" là sự kiện do Trung tâm Nguồn lực, giáo dục, tiếp cận và đào tạo trao quyền kinh tế cho doanh nghiệp nữ Việt Nam (WECREATE VIETNAM) tổ chức. 

WECREATE VIETNAM là ngôi nhà cộng đồng dành cho doanh nhân nữ đầu tiên tại Việt Nam và trở thành một thành viên của cộng đồng startup nữ. Dự án hướng tới mục tiêu tập huấn cho 1.353 doanh nghiệp nữ để mở rộng ý tưởng kinh doanh; Thúc đẩy thành lập 121 doanh nghiệp mới; Tạo 2.231 việc làm mới, cung cấp cho phụ nữ những công cụ cần thiết để tạo lập thành công doanh nghiệp và việc làm mới trong cộng đồng.

Khởi động từ tháng 10/2016, đến nay WECREATE VIETNAM đã huấn luyện cho 180 doanh nhân, 18 nhóm khởi nghiệp và xây dựng mạng lưới 50 mentor để hỗ trợ các doanh nghiệp.

TIN LIÊN QUAN