Chung kết cuộc thi “Tôi, Khởi nghiệp 2016”

Trần Thị Ngọc Hoài - 21/12/2016

Sau gần 3 tháng tổ chức, thu hút 200 dự án tham gia và trải qua 4 vòng thi, 5 đội xuất sắc nhất cuộc thi “Tôi, khởi nghiệp 2016” do Câu lạc bộ Khởi nghiệp FIC - Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM tổ chức đã bước vào vòng chung kết diễn ra vào tối 18/12 tại TP HCM.

Ban giám khảo của cuộc thi "Tôi, Khởi nghiệp" nhận hoa và bằng cảm ơn trong đêm chung kết

“Tôi, Khởi Nghiệp 2016” là một cuộc thi về các dự án khởi nghiệp kinh doanh dành cho các bạn sinh viên trên địa bàn toàn quốc. Đây là năm thứ 2 cuộc thi diễn ra, với quy mô lớn và có sức ảnh hưởng trong cộng đồng sinh viên. Mang sứ mệnh hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, cuộc thi mong muốn đưa các dự án kinh doanh của các bạn sinh viên đến gần hơn với các doanh nghiệp, góp phần phát triển Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Với hình tượng Sói và Slogan BE A REAL WOLF, Cuộc thi mong muốn truyền tải thông điệp: “Hãy đánh thức con Sói đang hiện hữu trong bản thân, từ đó nuôi dưỡng, phát triển nó thực hiện đam mê, khát vọng khởi nghiệp của chính mình”.

Sau hơn 3 tháng diễn ra, với 130 Dự án kinh doanh đăng ký tham gia,  Cuộc thi “Tôi, Khởi nghiệp 2016”  - với sự đồng hành của các Mentors là những doanh nhân, CEO, cùng Hội đồng giám khảo có uy tín trong lĩnh vực khởi nghiệp – đã tìm ra 5 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết bao gồm:

  • Reppy 1997 - Ứng dụng mạng xã hội phượt Tripbox.
  • Unique Unit – Bữa sáng truyền cảm hứng.
  • Ba con sói - Mô hình ao cá trồng cây
  • Mộc – Sản xuất và phân phối sữa gạo
  • Dáng Việt - Thực phẩm dinh dưỡng giảm cân

Các đội thi tham gia thuyết trình giới thiệu sản phẩm trước Hội đồng Ban giám khảo

Tại vòng chung kết, 5 đội thi phải chứng tỏ mình trước Ban giám khảo thông qua 3 vòng thi:

  • Sói lộ diện: Đội thi có 5 phút giới thiệu về dự án của đội mình
  • Sói Sói đối đầu: Mỗi đội có 7 phút phản biện trực tiếp với BGK trên sân khấu với các chủ đề liên quan đến dự án.
  • Sói bản lĩnh: Đội thi có 1 phút 30 giây để thuyết phục rằng mình xứng đáng để đoạt giải nhất cuộc thi.

Đội Dáng Việt với dự án “Thực phẩm dinh dưỡng giảm cân” đã đoạt quán quân của cuộc thi

Kết thúc cuộc thi, Đội Dáng Việt đến từ Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM với Dự án “Thực phẩm dinh dưỡng giảm cân” đã xuất sắc vượt qua tất cả thử thách để đạt được ngôi vị Quán quân của “Tôi, Khởi Nghiệp 2016” với giải thưởng 12 triệu đồng cùng nhiều gói hỗ trợ khác.

Các giải “Dự án vì cộng đồng”, “Top 3 dự án xuất sắc nhất” được trao cho các dự án: Sản xuất và phân phối sữa gạo; Ứng dụng mạng xã hội phượt Tripbox.

TIN LIÊN QUAN