IPP2 công bố 7 dự án nhận tài trợ năm 2017

Nguyễn Như Ý - 22/02/2017

Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan Giai đoạn 2 (IPP2) vừa công bố 07 dự án được lựa chọn để nhận gói tài trợ năm 2017 với tổng giá trị tài trợ lên tới hơn 16 tỷ đồng. Đây là gói tài trợ cuối cùng dành cho đối tượng là các dự án đã được nhận tài trợ của IPP năm 2016.

Trong đợt tài trợ cuối cùng này, IPP2 chú trọng khuyến khích việc hợp tác giữa những đơn vị phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp với các trường đại học trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Trong số 14 dự án đề xuất nhận tài trợ, IPP2 chọn 7 dự án có tiềm năng nhất nhận gòi tài trợ nâng cấp lần này. Số lượng các dự án nhận tài trợ lần này bao gồm:

  • 03 dự án phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (2,4 tỷ đồng/dự án)
  • 03 dự án thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của các trường đại học (2,4 tỷ đồng/dự án liên kết 3 trường; 480 triệu đồng cho dự án độc lập của 1 trường)
  • 01 dự án tích hợp (3,6 tỷ đồng)

Ngoài khoản tiền tài trợ theo phương thức hoàn chi tối đa 70% chi phí dự án (theo quy định về chi phí hợp lệ của IPP2), các dự án còn nhận được các hỗ trợ mềm:

  •  Cung  cấp chuyên gia cố vấn
  • Kết nối đối tác và chuyên gia thông qua các sự kiện, dịch vụ trực tuyến và hoạt động có liên quan của IPP2
  • Các dự án không được chọn vẫn được hỗ trợ các hoạt động tư vấn và kết nối

Nhận định về các dự án được chọn năm nay, ông Lauri Laakso – Cố vấn trưởng Chương trình cho biết: “Các chuyên gia quốc tế tham gia Ban đánh giá đều rất hài lòng về chất lượng của các đề xuất dự án đợt này. Các nhóm dự án được chọn đều rất tài năng và đầy kinh nghiệm, đa phần đều tiếp thu rất tốt những gì đã học hỏi được từ giai đoạn trước, các thành viên đều có cam kết mạnh mẽ. Các đề xuất dự án đều được thiết kế tốt, rõ ràng, cân đối, tập trung vào những nhu cầu cốt lõi của hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Một vài dự án còn có những ý tưởng độc đáo, có khả năng mở rộng. Một số dự án đã thể hiện được tham vọng lớn, ảnh hưởng không chỉ giới hạn trong nước mà còn vươn tầm khu vực.”

Danh sách các dự án nhận tài trợ năm 2017:

Về IPP2

Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan là chương trình hỗ trợ phát triển chính thức về đổi mới sáng tạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và Phần Lan. Cơ quan chủ quản của Chương trình là Bộ Ngoại giao Phần Lan và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Giai đoạn 2 của Chương trình được thực hiện trong 4 năm, từ tháng 3/2014 đến tháng 10/2018, với tổng ngân sách 11 triệu Euro nhằm mục tiêu thúc đẩy hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia của Việt Nam đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Thực hiện:

TIN LIÊN QUAN