F-Junire đoạt quán quân cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2017"

Trần Thị Ngọc Hoài - 24/04/2017

Sau 3 tháng khởi động với 2 vòng thi đầy gay cấn, 25 đội thi xuất sắc nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2017” đã bước vào vòng chung kết diễn ra tại TP HCM vào cuối tuần qua.

CiC là cuộc thi do Khu Công nghệ phần mềm ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức, nhằm tìm kiếm, ươm mầm những ý tưởng khởi nghiệp công nghệ tiềm năng, góp phần xây dựng thế hệ doanh nhân khởi nghiệp trẻ năng động và tử tế.

Trải qua 03 tháng, với 02 vòng thi đầy kịch tính của hơn 100 ý tưởng dự thi từ các bạn sinh viên và cộng đồng quan tâm, 25 nhóm xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, mỗi đội thi có 10 phút để trình bày ý tưởng và phản biện cùng Ban giám khảo. Dựa vào các tiêu chí: sáng tạo đổi mới, khả năng thực thi, ảnh hưởng của dự án và tính chuyên nghiệp trong làm việc của nhóm, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 11 đội tiêu biểu nhất bước vào vòng trao giải.

Đánh giá về chất lượng của các dự án, PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Giám đốc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG – HCM (ITP) cho biết: “Năm nay, cuộc thi thu hút được nhiều dự án chất lượng, khả năng ứng dụng vào thực tiễn cao và có thể tiếp tục triển khai để đưa ra thị trường”.

Chung cuộc, dự án “Hệ thống báo cháy tự động qua internet – F-Junire” của đội Flame đã xuất sắc vượt qua các đội thi còn lại để giành quán quân của cuộc thi với giải thưởng 30 triệu đồng và khóa học iStartX trị giá 10.000 USD trong 6 tháng. 2 giải nhì lần lượt thuộc về dự án Cooky và dự án Callbot với giải thưởng trị giá 20 triệu đồng cùng khóa học iStartX trị giá 10.000 USD trong 6 tháng.

Tại lễ trao giải, ông Andy H Lang và ông Phạm Nam Phong ban giám khảo đồng thời là nhà đầu tư đã cam kết đầu tư 300 triệu đồng cho 3 dự án F-Junire; Cooky và Callbot, để dự án được ứng dụng vào thực tế.

Cũng trong đêm chung kết, 5 suất học bổng học tập và tham quan Đại học Harvard do Tập đoàn Hoa Sen tài trợ cũng đã được trao cho 5 sinh viên gồm:

  • Nguyễn Quốc Trung - Trường Đại học Công nghệ Thông tin
  • Phạm Minh Sang - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Nguyễn Đỗ Lan Phương - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trần Hồng Quân - Trường Đại học Quốc tế
  • Nguyễn Thảo Dung - Trường Đại học Kinh tế - Luật

Nhận được học bổng đi Harvard lần này đối với mình là một điều bất ngờ lớn trong năm nay. Mình sẽ cố gắng tiếp thu kiến thức, trau dồi bản thân để không phụ lòng Hoa Sen khi tài trợ cho mình chuyến đi này”, sinh viên Nguyễn Quốc Trung vui mừng chia sẻ.

Được biết, các dự án khởi nghiệp đoạt giải và có tính khả thi cao sẽ tiếp tục tham gia vào các hoạt động của ITP nhằm nâng cao về năng lực, được giới thiệu cố vấn để hỗ trợ hoàn thiện sản phẩm và phát triển doanh nghiệp.

TIN LIÊN QUAN