“Vietnam Mobile Day 2017” chính thức khởi động từ 20/5

Trần Thị Ngọc Hoài - 14/04/2017

Chuỗi sự kiện công nghệ Vietnam Mobile Day 2017 sẽ chính thức diễn ra tại 3 thành phố lớn nhất Việt Nam từ ngày 20/5 tới. Với chủ đề “The revolution of mobile Industry”, sự kiện sẽ mang đến cho cộng đồng di động Việt Nam những xu hướng những số liệu, kiến thức, công nghệ mới cùng nhiều giải pháp thiết thực cho các doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực này.

Họp báo khởi động chương trình Vietnam Mobile Day 2017. Ảnh: Genk

Vietnam Mobile Day là chuỗi sự kiện dành cho cộng đồng công nghệ chuyên về mảng mobile được tổ chức thường niên từ năm 2011 đến nay. Chương trình do TopDev tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM). 

Năm nay, sự kiện được dự kiến sẽ quy tụ 15.000 lượt khách tham dự, 300 doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong ngành công nghệ thông tin, hơn 100 đơn vị truyền thông trên khắp cả nước tham gia. Hơn 100 chủ đề của chương trình sẽ tập trung vào ba nội dung chính bao gồm:

  • Mobile Commerce: Hiện trạng, xu hướng, những thách thức và vấn đề cần giải quyết để thúc đẩy phát triển thương mại trên di động. Các chủ đề phủ rộng trên các lĩnh vực liên quan như thanh toán, giao nhận, công nghệ marketing/quảng cáo, bán hàng, giải pháp quản lý dữ liệu, cơ sở hạ tầng, …
  • Mobile Business: Các chủ đề chuyên sâu liên quan đến thị trường mobile của các doanh nghiệp như: cách marketing/quảng cáo mobile game, thu hút người dùng quốc tế, cách chi tiêu hoặc kiếm tiền hiệu quả trên ứng dụng, và các chủ đề liên quan đến khởi nghiệp trên di động.
  • Mobile Technology: Các chủ đề chuyên sâu về công nghệ liên quan đến đối tượng là lập trình viên bao gồm các kỹ thuật, công nghệ ứng dụng trên mobile, cập nhật các giải pháp, …nhằm giúp lực lượng làm mobile nắm bắt xu hướng với thế giới.

Ngoài ra, còn có các nhóm chủ đề thuộc phân khúc Architechture, Infrastructure, Security và các chương trình hỗ trợ đặc biệt dành riêng cho cộng đồng Khởi Nghiệp trong nước như: gian hàng demo sản phẩm, hội nghị gặp gỡ với các nhà đầu tư và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của sự kiện.

“Ban tổ chức sẽ hỗ trợ những startup đã có sản phẩm demo các boot để trưng bày giới thiệu sản phẩm, tuyển dụng nhân sự, tìm đối tác, nhà đầu tư, ... Ngoài ra, phía Google, Microsoft cũng sẽ hỗ trợ cho các startup chi phí chạy quảng cáo, hosting, server, …khi tham gia chương trình”, ông Nguyễn Hữu Bình, CEO – TopDev cho biết.

Vietnam Mobile Day 2017 dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 20/5/2017 ở TPHCM, ngày 27/5 tại Hà Nội và 3/6 tại Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN